[KHUYẾN MÃI] Khay trà gỗ tre đẹp, giá rẻ nhất 2021

Khay trà tre gỗ đẹp

Khay trà – trà cụ không thể thiếu cho việc uống trà

Ngày nay càng ngày càng có nhiều người tìm hiểu, thích thú và say mê dần thú uống trà. Uống trà không chỉ giúp thỏa mãn các giác quan mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe đã được khoa học chứng minh. Để có thể thường thức trọn vẹn hương vị trà, các dụng cụ trong bộ trà cụ đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Và trong số đó có thể kể đến khay trà.

Khay trà được ví như yếu tố về thổ (địa) nâng đỡ, để đựng toàn bộ các thành phần khác. Khay trà càng phù hợp, càng tiện dụng thì việc pha trà sẽ càng thuận lợi hơn.

Ngoài một công cụ với chức năng để đựng đồ trà, chứa nước dư, bày trà mời khách, khay trà còn là một vật trang trí, tăng thêm sự trang trọng cho không gian uống trà.

Có những loại khay trà nào?

Hiện nay với sự phát triển của kỹ nghệ và sản xuất, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại khay trà với đủ hình dáng, chất liệu.

Có thể kể đến như khay trà bằng nhựa, khay trà bằng gỗ, khay trà bằng tre, khay trà bằng gốm sứ, khay trà bằng đá, khay trà bằng kim loại.

Một sản phẩm khay trà bằng tre đẹp mắt do Hữu Duyên Trà cung cấp

Mỗi loại chất liệu đều có những đặc tính vật lý khác nhau và phụ thuộc vào mục đích của người uống trà.

Nếu xét theo chế tác thì có thể chia ra khay trà thủ công và khay trà công nghiệp. Khay trà thủ công được các bàn tay nghệ nhân làm thành, mang sự sáng tạo và thể hiện tay nghệ tích lũy qua năm tháng của họ. Khay trà thủ công thường được làm từ các loại gỗ quý, gốm sứ, đá đẹp và có giá thành cao. Đối ngược lại, khay trà công nghiệp được sản xuất theo dây chuyền bằng những vật liệu phổ biến nên giá thành rẻ hơn.

khay trà tre cao cấp
Khay trà đẹp sẽ làm tăng thêm vẽ đẹp cho bộ trà.

Yêu cầu khi mua một khay trà như thế nào?

Một khay trà trước hết phải có đủ công năng cho việc pha trà. Đơn cử như sau:

Khay trà cần phải có lỗ thoát nước, dây dẫn / khay đựng nước

Khay trà bạn mua cần phải có một lỗ thoát nước để trong quá trình pha trà khi cần đổ nước trà thì nước trà dư sẽ thoát được đảm bảo vệ sinh, thẩm mỹ và các vật dụng đặt trên khay không bị ngâm nước. Bên cạnh lỗ thoát nước, khay trà cũng cần hệ thống dây dẫn nước dư hoặc khay đựng nước để chuyển nước ra thùng rác.

Khay trà cần phải có kích thước đủ lớn

Khay trà cần phải có kích thước rộng rãi một chút để khi bạn thao tác pha trà không bị khó chịu do quá chật chội. Khay trà từ khoàng 35cm chiều dài có thể đảm bảo phù hợp với bộ ấm trà của người Việt thông thường.

Khay trà phải làm từ chất liệu bền, nếu là tre, gỗ thì phải xử lý

Đây là lưu ý khi bạn muốn mua khay trà gỗ/tre tự nhiên, hãy chắc chắn rằng gỗ/tre đó đã được xử lý chống thấm nước, chống mối mọt. Điều này rất quan trọng vì nếu không qua xử lý, chỉ sau một thời gian ngắn khay sẽ bị hỏng, bị mọt, bị cong vênh dẫn đến thiếu vệ sinh và có mùi khó chịu.

Mua khay trà ở đâu giá rẻ mà đẹp

Hữu Duyên Trà giới thiệu đến bạn những mẫu khay trà đẹp nhất, được tuyển lựa kỹ càng để làm sao bạn sử dụng sẽ thuận tiện nhất. Chúng tôi sẽ liên tục tìm kiếm những mẫu mới đẹp cho quý vị.

Để mua khay trà đẹp, quý vị có thể click vào danh sách dưới đây:

Bên cạnh đó, bạn có thể xem thêm các sản phẩm khác của chúng tôi tại đây: Shop – HỮU DUYÊN TRÀ (huuduyentra.com)

Trà thiết quan âm là gì? Tống trà thủy tinh 250ml Thiềm thừ đổi màu phong thủy Kiến thức về ấm tử sa Kiến thức đầy đủ về trà Ô Long Khay trà đổi màu kỳ thú Hũ đựng trà hình quả hồng Đế để nến ĐỨC PHẬT tỏa bóng Cách pha trà ngon nhất
Đế để nến ĐỨC PHẬT tỏa bóng Cách pha trà ngon nhất Thiềm thừ đổi màu phong thủy Kiến thức về ấm tử sa Trà thiết quan âm là gì?